Nguyên nhân & triệu chứng nhận biết xuất tinh sớm

Xuất tinh là sự phóng tinh dịch ra khỏi dương vật khi đạt cực khoái. Khi xuất tinh xảy ra nhanh hơn bạn hoặc bạn tình của bạn muốn, nó được gọi là xuất tinh sớm (PE).

PE là phổ biến. Khoảng 1/3 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 trải qua thể dục vào một thời điểm nào đó.

PE còn được gọi là:

 • xuất tinh nhanh
 • cao trào sớm
 • xuất tinh sớm

PE được coi là một loại rối loạn chức năng tình dục . Rối loạn chức năng tình dục đề cập đến bất kỳ loại vấn đề nào khiến một cặp vợ chồng không thể tận hưởng hoàn toàn hoạt động tình dục.

PE không giống như rối loạn cương dương (ED) . ED là không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng cho phép trải nghiệm tình dục thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn có thể trải qua PE cùng với ED.

Các triệu chứng của xuất tinh sớm là gì?

Các triệu chứng của xuất tinh sớm là gì?

Các đợt PE không thường xuyên thường không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể cần điều trị nếu PE xảy ra thường xuyên hoặc đã xảy ra trong một thời gian dài.

Triệu chứng chính của PE là không thể trì hoãn xuất tinh thường xuyên hơn một phút sau khi thâm nhập trong khi giao hợp. Lên đỉnh nhanh chóng khi thủ dâm cũng có thể là một vấn đề đối với một số người.

Nếu bạn thỉnh thoảng bị xuất tinh sớm và xuất tinh bình thường vào những lần khác, bạn có thể được chẩn đoán là xuất tinh sớm tự nhiên.

PE thường được phân loại là suốt đời hoặc mắc phải.

 • PE suốt đời (chính) nghĩa là bạn đã có trải nghiệm này luôn luôn hoặc hầu như luôn luôn kể từ lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của bạn.
 • PE có được (thứ cấp) có nghĩa là bạn đã có những lần xuất tinh lâu hơn trong đời, nhưng đã phát triển PE.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Có những yếu tố tâm lý hoặc cảm xúc đối với PE, nhưng cũng có những yếu tố khác góp phần vào đó.

Một số thành phần tâm lý có thể là tạm thời. Ví dụ, một người có thể đã trải qua PE trong thời gian đầu trải nghiệm tình dục, nhưng khi lớn lên và có nhiều lần quan hệ tình dục hơn, họ đã học được các chiến lược để giúp trì hoãn xuất tinh.

Tương tự như vậy, PE có thể trở thành một vấn đề khi một người già đi và gặp nhiều khó khăn hơn trong việc duy trì sự cương cứng.

PE có thể do các tình trạng cơ bản hoặc các lo ngại về sức khỏe tâm thần gây ra, bao gồm:

 • hình ảnh cơ thể kém hoặc lòng tự trọng kém
 • Phiền muộn
 • tiền sử lạm dụng tình dục, với tư cách là thủ phạm, hoặc nạn nhân hoặc nạn nhân

Cảm giác tội lỗi cũng có thể khiến bạn vội vã quan hệ tình dục, có thể dẫn đến PE.

Những điều khác có thể dẫn đến PE bao gồm:

 • lo lắng về việc xuất tinh quá sớm
 • lo lắng về kinh nghiệm tình dục hạn chế
 • vấn đề hoặc sự không hài lòng trong mối quan hệ hiện tại của bạn

Nguyên nhân vật lý cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong PE. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng vì ED, bạn có thể vội vàng giao hợp để hoàn thành nó trước khi mất khả năng cương cứng.

Mức độ bất thường của một số hormone, chẳng hạn như testosterone, hoặc các chất hóa học được sản xuất bởi các tế bào thần kinh được gọi là chất dẫn truyền thần kinh có thể góp phần vào PE. Viêm tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo cũng có thể gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm cả PE và ED.

Khi nào cần giúp đỡ

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị xuất tinh sớm

 • đang xảy ra hoặc đã xảy ra đủ lần để gây ra các vấn đề về mối quan hệ
 • khiến bạn cảm thấy tự giác
 • ngăn bạn theo đuổi các mối quan hệ thân mật

Cách điều trị xuất tinh sớm

Trong một số trường hợp, bạn có thể điều trị PE bằng một số thay đổi đối với thói quen tình dục của mình.

Bạn có thể được khuyên nên thủ dâm một giờ hoặc lâu hơn trước khi giao hợp, vì điều này có thể giúp bạn trì hoãn việc xuất tinh với bạn tình.

Bạn cũng có thể tạm thời tránh giao hợp hoàn toàn và tham gia vào các hoạt động tình dục khác và chơi với bạn đời của mình. Điều đó có thể giúp giảm bớt áp lực thực hiện trong quá trình giao hợp.

 • Phương pháp bắt đầu và dừng và ép

Hai chiến lược mà bạn và đối tác có thể áp dụng là phương pháp bắt đầu và dừng lại và phương pháp siết chặt.

Với khởi động và dừng, đối tác của bạn kích thích dương vật của bạn cho đến khi bạn gần xuất tinh. Sau đó, đối tác của bạn nên dừng lại cho đến khi bạn cảm thấy mình kiểm soát lại được.

Yêu cầu đối tác của bạn lặp lại điều này hai lần nữa. Sau đó tham gia vào lần thử thứ tư, cho phép bản thân xuất tinh.

Với phương pháp bóp, bạn tình sẽ kích thích dương vật của bạn cho đến khi bạn gần xuất tinh. Sau đó, đối tác của bạn bóp mạnh dương vật của bạn cho đến khi sự cương cứng của bạn bắt đầu yếu đi. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn cảm giác ngay trước khi lên đỉnh để bạn có thể kiểm soát tốt hơn và có thể trì hoãn xuất tinh.

Những chiến lược này có thể mất vài tuần để có hiệu quả và không có gì đảm bảo rằng chúng một mình giải quyết vấn đề.

 • Bài tập sàn chậu

Một số bài tập cơ bắp cũng có thể hữu ích. Đặc biệt, bạn có thể được hưởng lợi từ các bài tập sàn chậu cho nam.

Để tìm cơ sàn chậu, hãy tập trung vào việc ngừng đi tiểu giữa chừng hoặc sử dụng một số cơ nhất định để ngăn không cho bạn bị đầy hơi. Khi bạn đã hiểu được vị trí của các cơ, bạn có thể tập các bài tập được gọi là bài tập Kegel . Bạn có thể thực hiện chúng đứng, ngồi hoặc nằm.

Để thực hiện các bài tập Kegel:

 • Siết cơ sàn chậu của bạn đếm đến ba.
 • Thư giãn chúng khi đếm ba.
 • Làm điều này vài lần liên tiếp trong ngày

Thực hiện theo cách của bạn tối đa ba hiệp 10 lần lặp lại mỗi ngày.

Khi thực hiện các bài tập Kegel, hãy lưu ý không sử dụng cơ bụng hoặc cơ mông thay vì cơ sàn chậu.

Việc rèn luyện cơ bắp của bạn cũng có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để tạo ra sự khác biệt, tùy thuộc vào việc điều này có phải là gốc rễ của PE của bạn hay không.

 • Giảm độ nhạy

Giảm độ nhạy của dương vật trong khi giao hợp cũng có thể hữu ích.

Mang bao cao su có thể làm giảm độ nhạy của bạn vừa đủ để giúp bạn duy trì sự cương cứng lâu hơn mà không xuất tinh.

Thậm chí còn có bao cao su được bán trên thị trường để “kiểm soát cao trào”. Những loại bao cao su này có chứa các loại thuốc gây tê như benzocain để giúp giảm nhẹ phản ứng thần kinh của dương vật.

Bôi thuốc tê trực tiếp lên dương vật của bạn khoảng 15 phút trước khi giao hợp cũng có thể hữu ích, nhưng hãy thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn của bạn trước.

 • Thuốc ED

Nếu ED là một yếu tố góp phần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại thuốc ED, chẳng hạn như tadalafil (Cialis) và sildenafil (Viagra). Chúng có thể giúp bạn duy trì sự cương cứng, điều này có thể dẫn đến xuất tinh chậm.

Những loại thuốc này và các loại thuốc ED khác đôi khi có thể mất một giờ để bắt đầu có tác dụng. Dùng đúng liều lượng cũng có thể phải thử và sai, vì vậy hãy sẵn sàng làm việc với chuyên gia chăm sóc sức khỏe kê đơn của bạn.

Nguồn tham khảo: https://dakhoaxadan.com/xuat-tinh-som-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri/

[addtoany]
Rate this post
Bình luận của bạn