Thế nào là dài bao quy đầu?

thế nào là dài bao quy đầu-1

Thế nào là dài bao quy đầu? Dài bao quy đầu là gì? Hay bao quy đầu như thế nào là dài? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây !

Có rất nhiều nam giới nghĩ rằng bao quy đầu dài không quá nguy hiểm – Không biết ở đây bạn có thể hay không? Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống cả trong sinh hoạt, tình dục thậm chí còn gây ra suy thận của bạn đó nhé

Bạn biết như thế nào thì được gọi là dài bao quy đầu?

Để biết được bao quy đầu thế nào là dài thì tôi muốn các bạn nhớ rằng ở trạng thái bình thường bao quy đầu có thể hơi dài chùm qua đầu dương vật nhưng nó vẫn có thể lộn được xuống.

Trong trường hợp dài bao quy đầu thì khác, “cậu nhỏ” của bạn sẽ có những đặc điểm như:

 • Bao quy đầu bao bọc kín quy đầu dương vật, khó lộn xuống để hở quy đầu kể cả khi dương vật cương cứng hoặc bình thường.
 • Có thể lộn bao quy đầu nhưng gây đau đớn, thậm chí chảy máu.
 • Nam giới có thể thấy dương vật dễ bị viêm nhiễm hơn khi dài bao quy đầu.
 • Khi đi tiểu không thành tia, bắn tung tóe ra ngoài;
 • Dài bao quy đầu có thể kèm theo tình trạng ngứa ngáy dương vật, tiểu buốt, xuất tinh đau…

Dài bao quy đầu gây nguy hiểm không?

Theo Bác Sĩ Nam Khoa: Đặng Tuấn Trình:

“Nhiều nam giới lầm tưởng dài bao quy đầu là vô hại,nhưng thực tế có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi có hiện tượng dài bao quy đầu thì nam giới nên đi khám để có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, đặc biệt là phương pháp cắt bao quy đầu.”

Làm rõ vấn đề hơn thì:

 1. Khi bao quy đầu dài kéo theo việc vệ sinh khó khăn những cặn bẩn từ bựa sinh dục, tinh trùng hay nước tiểu tích tụ sẽ khiến dương vật nam giới dễ viêm nhiễm.
 2. Khi bị viêm bao quy đầu, nếu không điều trị triệt để sẽ lây nhiễm sang viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…
 3. Tình trạng bao quy đầu chùm kín dương vật khiến cơ quan này nhạy cảm và dễ bị kích thích hơn và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.
 4. Một trong những hậu quả để lại do dài bao quy đầu là cản trở sự phát triển của dương vật, khiến nam giới tự ti về kích thước “cậu nhỏ”.
 5. Nhiều trường hợp viêm nhiễm bao quy gây ảnh hưởng đến tinh hoàn, tuyến tiền liệt, từ đó dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh ở nam giới.
 6. Ngoài ra, dài bao quy đầu còn có thể gây ung thư dương vật.

Xử lý như thế nào khi bao quy đầu bị dài

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới nên đến các cơ sở y tế nam khoa để đánh giá mức độ, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Hầu hết các bé trai bị dài bao quy đầu sẽ tự khỏi khi đến tuổi dậy thì, chỉ còn khoảng 1% trường hợp trở nên nghiêm trọng.

Tùy vào lứa tuổi, nam giới có thể lộn bao quy đầu bằng tay (đối với trẻ em) hoặc can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu, do vị trí can thiệp khá nhạy cảm nên đòi hỏi thực hiện tại địa chỉ chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả và chính xác. – Xem thêm về cắt bao quy đầu là gì?

Nếu ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng, nam giới sẽ đối mặt những biến chứng đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, thậm chí gây liệt dương vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin về tình trạng dài bao quy đầu, hi vọng bài viết này sẽ giúp nam giới tự chẩn đoán và đi khám, điều trị kịp thời.

Tham khảo từ nhiều nguồn !

[addtoany]
Bình luận của bạn