7 loại thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi (tốt nhất)

thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi

Ngoài Panadol và Tiffy ra thì thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi có thể kể đến đó là Naphazolin, Oxymetazolin, Genexa Flu Fix hay Dayquil cũng là thuốc giảm nhức đầu, trị ho rất hiệu quả

Cảm cúm, nhức đầu là bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa, bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện nếu bạn sử dụng đúng thuốc. Dưới đây là một số loại thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay có khoảng hơn 200 loại virus cảm cúm, trong số đó Rhinovirus là virus phổ biến nhất. Virus này xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, mũi  và lây lan nhanh chóng qua đường không khí khi bạn tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Mỗi năm người lớn sẽ mắc 2 – 4 lần, trong khi trẻ em mắc bệnh từ 6 – 10. Khi nhiễm virus bạn sẽ phục hồi bệnh trong 1 – 2 tuần nhờ sử dụng thuốc. Nếu tình hình không được cải thiện bạn nên đến bệnh viện để được điều trị nhanh chóng.

7 loại thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi mới nhất

Thuốc nhỏ, xịt thông mũi

Ở những bệnh nhân bị ngạt mũi thông thường, bạn có thể sử dụng thuốc dạng xịt, nhỏ mũi tại nhà như:

  • Naphazolin;
  • Oxymetazolin.

Sử dụng thuốc xịt hay nhỏ trực tiếp vào mũi sẽ giúp bạn dễ thở và hết ngạt nhanh chóng. Không dùng thuốc quá 3 – 5 ngày, bởi lạm dụng thuốc sẽ gây ra phù nề, ngạt mũi, đau đầu nghiêm trọng. Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Caplets Severe Nyquil và Dayquil

Thuốc SEVERE Nyquil và Dayquil có chứa thành phần làm giảm sốt, giảm ho và khắc phục các triệu chứng do sốt gây ra.

Trong Dayquil chứa chất kích thích là mất đi lượng chất nhầy trong cơ thể làm giảm ho nhanh chóng. Mặt khác, thuốc không gây buồn ngủ nên bạn không cần lo lắng đến việc ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc của mình.

Nyquil có tác dụng thông mũi, bảo đảm mũi không bị nghẹt, nhờ đó bạn luôn có giấc ngủ ngon và bảo đảm. Thuốc là sản phẩm được chứng minh lâm sàng tốt cho người lớn, trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Các trường hợp khác muốn sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Genexa Flu Fix

Nếu cơ thể bạn thấy nóng kèm theo các triệu chứng đau đầu, đau nhức cơ thể, đau họng nghẹt mũi và ho. Lúc này bạn nên sử dụng ngay Genexa Flu Fix, thuốc sẽ giảm nhanh các triệu chứng sốt, thành phần an toàn không gây buồn ngủ. Bên cạnh đó, nhờ việc sản xuất thành các biên thuốc nhai có hương vị khác nhau, trẻ sẽ thích sử dụng thuốc Genexa Flu Fix hơn các loại thuốc khác.

Thuốc Theraflu

Đối với những bệnh nhân không thể uống được các loại thuốc khác thì Theraflu là lựa hconj dành cho bạn. Thuốc được điều chế dưới dạng bột hoàn tan nhanh trong nước.

Hòa thuốc cùng 1 chút nước ấm sẽ làm bạn giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm, nghẹt mũi, đau họng, nhức mỏi cơ thể.

Hiện tại thuốc được chia làm 2 dạng sử dụng cho cả sáng và chiều, cụ thể:

– Thuốc dùng ban ngày: Thuốc đa triệu chứng không gây bồn ngủ, có hương vị của chanh và mật ong.

– Thuốc dùng ban đêm: Trị cảm lạnh với thành phần hoa cúc, mật ong và trà trắng.

GoodSense

GoodSense là thuốc dạng lỏng có vị cherry, thành phần của thuốc chứa acetaminophen giúp giảm đau, hạ sốt. Ở những bệnh nhân bị kháng thuốc kháng histamine, sẽ sử dụng GoodSense như biện pháp thay thế.

So với các loại thuốc khác GoodSense có tác dụng không kém các loại thuốc khác, nhưng có giá thành rất rẻ. Đồng thời, thuốc sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn khi bị cúm.

Boiron Oscillococcinum

Với những bệnh nhân muốn giảm cúm theo an toàn, tự nhiên bạn nên thử Boiron Oscillococcinum. Thuốc này hoạt động tự nhiên với cơ thể để giảm các triệu chứng cúm. Boiron Oscillococcinum được phát huy tác dụng tốt nhất vào những ngày đầu bị bệnh.

Các viên thuốc có vị tự nhiên, an toàn và dễ uống cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Bạn chỉ cần đặt thuốc dưới lưỡi và để chúng tự hòa tan trong miệng.

Hyland 4Kids

Hyland 4Kids là loại thuốc đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, so với người lớn trẻ em sẽ bị nhiễm cúm nhiều hơn. Khi sử dụng Hyland 4Kids trẻ sẽ giảm nhanh các triệu chứng sốt, đau đầu, đau nhức cơ thể và lạnh. Bên cạnh đó, thuốc có vị khá hấp dẫn nên bố mẹ sẽ dễ dàng cho trẻ uống hơn các loại thuốc khác.

Trên đây là 7 loại thuốc trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng, các mẹ sẽ có thêm kiến thức cần thiết về thuốc, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình của mình.

5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn