Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu liệu có hiệu quả, cách sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị lậu mang lại hiệu quả gì, có lưu ý gì khi sử dụng, mời bạn theo dõi bài viết của Vnnurse dưới đây để tìm câu trả lời.

Bệnh lậu không còn xa lạ, nó chủ yếu lây bệnh qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu tuy không gây hại đến tính mạng của người bệnh. Nhưng có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, cuộc sống hằng ngày và chức năng sinh sản của người bệnh. Để điều trị bệnh lậu các bác sĩ thường áp dụng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế vi khuẩn. Tuy nhiên, phác đồ như thế nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, loại vi khuẩn cứ 15 phút phân chia 1 lần và tồn tại thành từng cặp, nên được gọi là song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, qua niêm mạc vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh, từ mẹ sang con khi mang thai.

Lậu có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày. Sau đó, người bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: rối loạn đường tiểu như đi tiểu đau buốt, nóng rát, tiểu ra mủ, ra máu… Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, nóng sốt.

Khi có những dấu hiệu của bệnh lâu, người bệnh cần chủ động đi khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Nên sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu như thế nào?

Thông thường, thuốc kháng sinh là cách chữa bệnh lậu đơn giản nhất. Thuốc kháng sinh được chỉ định theo phác đồ sử dụng 7-10 ngày, kèm theo đó là các loại thuốc hỗ trợ khác tùy liều dùng cũng như chỉ định của các bác sĩ. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể được sử dụng kết hợp các thiết bị công nghệ cao tùy thuộc cơ sở y tế.

Nhưng sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu như thế nào, cần phải được các bác sĩ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh cụ thể ở từng trường hợp.

Cùng là bệnh lậu nhưng ở những trường hợp khác nhau bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ khác nhau. Đó là chưa kể đến việc khi bị lậu người bệnh có nguy cơ cao mắc các nhiễm khuẩn qua đường tình dục khác.

Cho đến nay việc sử dụng kháng sinh đặc hiệu trong điều trị bệnh lậu vẫn là phương pháp điều trị hiệu quả. Nhưng với sự phát triển của y học hiện nay, việc áp dụng linh hoạt các phương pháp điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh chữa trị vi khuẩn lậu triệt để, nhanh chóng.

Ngoài ra, tại một số phòng khám còn áp dụng các bài thuốc Đông y nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị và nâng cao sức khỏe của người bệnh.

Đồng thời loại bỏ các tác dụng phụ của thuốc tây y và phòng ngừa bệnh tái phát. Vì thế, tốt nhất người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có những triệu chứng của bệnh, để được thăm khám và điều trị kịp thời nhất.

Địa chỉ chữa bệnh lậu

Như vậy, thuốc kháng sinh điều trị lậu có nhiều loại thuốc khác nhau. Thế nhưng dùng loại thuốc gì, trong trường hợp nào và dùng như thế nào thì phải được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng, để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

[addtoany]
5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn