5 triệu chứng của bệnh cảm cúm (phổ biến và chính xác)

triệu chứng của bệnh cảm cúm-2

Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể… là triệu chứng của bệnh cảm cúm. Cảm cúm không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng khi xuất hiện những dấu hiệu cảm bạn có thể bị viêm xoang, viêm tai giữa, viêm đường tiết niệu.

5 triệu chứng nhận biết bệnh cảm cúm phổ biến

Bệnh cảm cúm hay còn được gọi là cúm, bệnh do virus, vi khuẩn cấp tính xâm nhập vào cơ thể và gây ra. Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa và dễ lây lan  từ người bệnh sang người lành thông qua đường hô hấp.

Hiện nay cúm được phân chia thành 3 chủng là cúm A, B và C. Trong đó, cúm A là chủng nguy hiểm nhất với các loại virus như A(H5N1), A(H3N2), A(H1N1)… Cúm B, C là bệnh cảm lạnh thông thường.

Mặc dù, tính chất virus khác nhau nhưng các triệu chứng thường gặp ở bệnh cúm thường có đặc điểm chung như sau:

Sốt

Cúm có thể dễ dàng nhận ra nếu như bạn sốt, thậm chí sốt rất cao. Nhưng ở người bị cảm lạnh ban đầu sẽ không có dấu hiệu sốt nên rất khó phân biệt.

Mặt khác, sốt là dấu hiệu của các căn bệnh về hộ hấp như

  • đau họng
  • viêm amidan
  • viêm phế quản
  • nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Như vậy, để phân biệt sốt là cảm cúm hay cảm lạnh, thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy bệnh nhân bị sốt khả năng bị cảm cúm sẽ cao hơn.

Đau nhức cơ thể

Sốt cao kèm theo đau đầu, mệt mỏi, đau nhức cơ thể bạn nên nghĩ ngay đến mình đang mắc cảm cúm. Bởi khi cảm lạnh người bệnh sẽ rất ít khi xuất hiện triệu chứng. Lúc này người bệnh nên uống thuốc và đề phòng lây lan bệnh bằng cách hạn chế tiếp xúc với người khác.

Đối với trẻ em các triệu chứng của cảm cúm khá giống với những biểu hiện bệnh chân tay miệng giai đoạn đầu, thế nên khi thấy các em có dấu hiệu lạ phụ huynh không nên chủ quan và bỏ qua chúng nhé !

Ớn lạnh trong cơ thể

Khi bị sốt, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy ớn lạnh thường xuyên. Nếu bạn bị sốt kèm theo triệu chứng này, thì nhanh chóng đến cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Vì cũng không loại trừ được cơ thể bạn đang mắc các chủng virus gây nguy hiểm cho bản thân và dễ lây lan đến người xung quanh.

phân biệt triệu chứng cảm cúm với lạnh

Mệt mỏi

Bạn nên học cách bắt bệnh của bản thân bằng cách tự lắng nghe cơ thể của mình. Nếu thấy cơ thể bị đau nhức, sốt, mệt mỏi thì khả năng bạn bị bệnh cảm cúm khá cao

Các triệu chứng cúm xuất hiện dồn dập

Khi bị cúm cơ thể sẽ xuất hiện đồng thời các triệu chứng sốt, ớn lạnh, đau nhức, mệt mỏi thường xuyên và tăng nhanh, khả năng bạn đang bị cúm rất cao. Lời khuyên dành cho bạn là nên đến bệnh viện, phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ điều trị sớm nhất.

Hi vọng, với 5 triệu chứng của bệnh cảm cúm trên đây, sẽ giúp bạn chủ động việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình. Khi có các dấu hiệu của cúm, bạn không nên chủ quan mà nên đến gặp bác sĩ để điều trị và tránh biến chứng thành các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, suy hô hấp.

[addtoany]
Bình luận của bạn