Chi phí phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền?

Phá thai hết bao nhiêu tiền? có đắt không? 1 ca phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền? Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc và nạo hút thai an toàn? Sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết này.

Trước hết chúng ta cần biết rằng, phá thai an toàn là thủ thuật đình chỉ thai nghén dành cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Thủ thuật này phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo, có kinh nghiệm và tại các cơ sở y tế đạt chuẩn.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền?

Về chi phí 1 ca phá thai an toàn, bạn nên biết không có quy định cụ thể về chi phí 1 ca phá thai là bao nhiêu bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Độ tuổi thai:

Với từng độ tuổi thai nhất định sẽ có biện pháp phá thai phù hợp. Thai có độ tuổi càng lớn thì việc phá thai sẽ phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian hơn, điều này sẽ làm tác động đến mức chi phí phá thai mà người bệnh phải bỏ ra.

  • Sức khỏe người mẹ:

Bất cứ thai phụ nào trước khi muốn phá thai đều phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để loại bỏ các yếu tố viêm nhiễm hay những vấn đề về sức khỏe có liên quan. Trong trường hợp người mẹ gặp phải vấn đề nào đó, thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mức chi phí phá thai.

  • Phương pháp phá thai:

Mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng những phương pháp phá thai khác nhau, bởi vậy, giá mỗi ca phá thai ở các phòng khám cũng sẽ có sự chênh lệch. Với các phương pháp nạo phá thai khoa học, sử dụng các thiết bị, kỹ thuật tiên tiến thì mức chi phí sẽ tốn kém hơn phương pháp truyền thống nhưng sẽ đảm bảo sự an toàn cao hơn, giảm bớt rủi ro cho người bệnh.

  • Cơ sở phá thai: Các cơ sở thực hiện thủ thuật nạo phá thai có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng thủ thuật riêng biệt và dịch vụ y tế tốt, tiện nghi sẽ có mức giá cao hơn các cơ sở y tế kém chất lượng, không có các bác sĩ giỏi hay thiếu thốn về trang thiết bị y tế, môi trường thủ thuật không đảm bảo…

Xem thêm: địa chỉ phá thai an toàn

Biến chứng phá thai không an toàn

Phá thai không an toàn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là những nguy cơ về sức khỏe sinh sản.

Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà hay việc tìm tới các cơ sở phá thai không an toàn, chị em có thể phải phá thai trong các điều kiện không đảm bảo tiêu chuẩn, không vô trùng tuyệt đối, quy trình phá thai không đảm bảo, phương pháp phá thai chưa phù hợp, không đảm bảo về chuyên môn, kinh nghiệm của người thực hiện thủ thuật…. Từ đó dẫn tới những biến chứng sau khi phá thai và những hệ lụy như: Sót thai, sót nhau, thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng… Nhiều trường hợp phải cắt bỏ tử cung, không còn khả năng làm mẹ, có những trường hợp còn dẫn đến tử vong.

 

[addtoany]
Rate this post
Bình luận của bạn