Sự phát triển của dương vật

Sự phát triển của dương vật

Nhiều bạn trẻ thắc mắc về kích thước “cậu nhỏ” của mình, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Đa số nam giới luôn có cảm giác “thằng bé” bé hơn những gì mình tưởng tượng. Do đó, bài viết này sẽ giúp cánh mày râu hiểu rõ hơn sự phát triển của dương vật, mời bạn theo dõi.

Thực tế chỉ ra rằng, dương vật to hay nhỏ không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Do đó, các bạn nam không nên quá đặt nặng vấn đề kích thước “cậu nhỏ” để tránh ảnh hưởng đến tinh thần bản thân và bạn tình.

Sự phát triển của dương vật

Trong thời kỳ mới sinh ra đến trước tuổi dậy thì, bộ phận dương vật phát triển theo chu kỳ. Đến khoảng 9 tuổi thì 2 hòn bi và phần bìu to dần, đồng thời dương vật cũng bắt đầu dậy thì.

Những trường hợp từ 9-13 tuổi mà thấy dương vật vẫn “bé xíu” thì các bạn nam đừng quá lo lắng. Vì nhiều nam giới “dậy thì muộn” thì đến những năm 14 tuổi dương vật sẽ to hơn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, kích thước dương vật sẽ giảm dần khi đến tuổi già, đồng thời suy giảm khả năng cương cứng.

Dưới đây là số đo chiều dài dương vật khi cương cứng theo lứa tuổi:

  • Trẻ 9-11 tuổi: Chiều dài khoảng 4-8cm
  • Trẻ 12 tuổi: Chiều dài khoảng 5-10cm
  • Trẻ 13 tuổi: Chiều dài khoảng 5-12cm
  • Trẻ 14 tuổi: Chiều dài khoảng 6-14cm
  • Độ tuổi từ 15-18 tuổi: Chiều dài khoảng 10-15cm.

Để đo được đúng chiều dài dương vật các bạn có thể dùng một đoạn dây chỉ, giữ 1 đầu đoạn dây ở góc mu dương vật và kéo tới đầu quy còn lại và dùng thước kẻ để yếm với 2 đầu dây vừa đánh dấu.

Kích thước dương vật bình thường lúc xìu là 5 8cm, lúc cương cứng kích thước dương vật sẽ đạt được từ 9 15 cm.

  • Diễn biến thay đổi kích thước dương vật theo tuổi
  • Theo độ tuổi, dương vật có kích thước khác nhau, như:
  • Trẻ sơ sinh: Dương vật có kích thước khoảng 1-2cm
  • Trẻ vị thành niên: Lúc này, dương vật bắt đầu to dần cả về độ dài và bề ngang, có màu da sẫm hơn.

Tuổi trưởng thành: Theo nhiều nghiên cứu, kích thước dương vật trung bình khi cương cứng là 11-14cm. Đối với đàn ông Việt Nam, có cơ địa cơ thể nhỏ hơn nên chiều dài dương vật trung bình có thể khoảng 10-13cm.

Đến tuổi già: Người cao tuổi không chỉ suy giảm khả năng tình dục, hứng thú, ham muốn tình dục, mà kích thước dương vật cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chiều dài dương vật lúc cương cứng là 15cm trước 30 tuổi, thì sau 30 có thể chỉ còn 12cm, thậm chí lúc 60-70 tuổi chỉ còn 3-5cm.

Lời khuyên dành cho nam giới

Để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, nam giới nên lưu ý:

Không mặc quần lót quá chật, nên lựa chọn quần chất liệu nhẹ, có tính co giãn để giúp “cậu nhỏ” thoải mái, không bị bí bách hay đổ mồ hôi dễ bị viêm nhiễm.

Nên vệ sinh dương vật trước và sau khi quan hệ để tránh cặn bẩn, tinh dịch, dịch âm đạo đọng lại bên trong bao quy đầu gây viêm nhiễm (thường xảy ra ở những nam giới mắc dài bao quy đầu).

Nam giới nghĩ rằng việc kéo dương vật có thể giúp “thằng bé” dài ra, nhưng không phải đâu nhé, điều này có thể gây phá vỡ cấu trúc tự nhiên của dương vật, thậm chí gây liệt dương vĩnh viễn.

Nhiều trường hợp “gãy súng” vì thói quen bẻ dương vật để nghe tiếng “rắc rắc”.

Không ngâm mình trong nước nóng, thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật mà có thể gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương…

Không nên xăm, đeo khuyên, đặt hạt bi ở dương vật, điều này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng, đau đớn, thậm chí chảy máu.

Không lạm dụng bia rượu, không hút thuốc lá, chất kích thích vì có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng dương vật, gây liệt dương, xuất tinh sớm.

Trên đây là những thông tin về sự phát triển của dương vật, hi vọng bài viết này sẽ giúp cánh mày râu tự tin hơn về kích thước “cậu nhỏ” của mình trong đời sống và sinh hoạt tình dục.

[addtoany]
Bình luận của bạn