1 tháng có kinh 3 lần là gì

1 tháng có kinh 3 lần

Theo đúng hẹn thì 1 tháng phụ nữ phải đối mặt với vấn đề máu kinh 1 lần duy nhất (3 -5 ngày). Thế nên, 1 tháng có kinh tới 3 lần thì vấn đề này không thể xem thường.

Chu kỳ kinh nguyệt có thể coi là biểu tượng cho sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ, chu kỳ bình thường – Ok, nhưng nếu 1 tháng mà có nhiều hơn 1 sử dụng băng vệ sinh thì mời bạn tiếp tục theo dõi.

Xem thêm: Kinh nguyệt kéo dài 15 ngày

Điều gì khiến chị em “dừng đèn đỏ” 3 lần trong 1 tháng

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường xảy ra mỗi tháng một lần. Tuy nhiên có những trường hợp kinh nguyệt không đi theo một chu kỳ nào, có khi mấy tháng mới có kinh một lần, có trường hợp lại có kinh 3 lần trong một tháng.

Xảy ra tình trạng không đồng đều như trên có thể giải thích là tùy thuộc vào cơ địa người phụ nữ. Tuy nhiên vấn đề 1 tháng mà có kinh tới 3 lần thì bạn có thể bị:

Rối loạn hormone:

Hàm lượng Hormone trong cơ thể quyết định tới cơ địa của chị em và ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề sinh lý nữ, đặc biệt là đối với chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu gặp hiện tượng 1 tháng có tới 3, 2 lần có ngày “thỉnh kinh” hay thậm chí là “ngày không tới” ở độ tuổi 18 – 24 hay qua 40 tuổi thì chị em cũng không cần quá lo lắng bởi đây là khoảng thơi gian mà hàm lượng Hormone ở chị em không ổn định.

Polyp tử cung:

Bệnh này tạo nên các tổn thương lên niêm mạc tử cung và gây chảy máu.

Trường hợp 1 tháng mà có tới 2 3 lần ra máu kinh thì chị em cũng nên chú ý tới nguyên nhân này.

Nên tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và có kết quả chính xác nhất. Bởi Poly sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Lạc nội (niêm) mạc tử cung:

Đây là tình trạng lớp niêm mạc tử cung sau khi bong tróc không đi ra bên ngoài theo máu kinh mà bị chảy ngược trở lại vào ống dẫn trứng hay lên đến buồng trứng và gây ra viêm nhiễm tại vị trí “đi lạc”.

Điều này sẽ gây ra tình trạng chảy máu ở vùng kín, khiến các chị em nhầm tưởng có kinh nhiều lần trong tháng.

U xơ tử cung:

U xơ tử cung có thể gặp phải ở bất cứ chị em phụ nữ nào đặc biệt với những ai đã quan hệ tình dục.

Khi những khối u phát triển lớn sẽ xảy ra các bất thường như rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt xuất hiện nhiều hơn một lần mỗi tháng, đi tiểu nhiều…

Nguyên nhân khác:

Các tổn thương sau khi nạo phá thai, viêm nhiễm vùng kín âm đạo cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hành kinh nhiều lần trong một tháng.

Tóm lại

Khi bị kinh nguyệt tới 3 lần trong một tháng phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường chị em nên đi khám ngay để phát hiện kịp thời và điều trị.

Cách rút ngắn ngày kinh nguyệt

Một tháng có kinh nguyệt 3 lần ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên để theo dõi hoạt động của buồng trứng, ngày rụng trứng, khả năng thụ thai hay sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Vì vậy những triệu chứng bất thường một tháng có kinh 3 lần cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em:

  • Vùng kín ẩm ướt gây khó chịu;
  • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục;
  • Giảm chất lượng tình dục;
  • Mất máu;
  • Mệt mỏi;
  • Khó thụ thai.

Hiện tượng máu kinh hoặc máu bị nhầm với kinh nguyệt nếu xuất hiện nhiều lần trong tháng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời hoàn toàn có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Kinh nguyệt diễn ra nhiều lần trong tháng không phải hiện tượng hiếm gặp và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chị em khi mắc phải nên sớm điều trị dứt điểm.

 Phải làm gì khi một tháng có kinh 3 lần?

Nếu lượng máu ra ít và chỉ kéo dài 1 – 2 ngày mà không kèm theo triệu chứng hay biểu hiện nào khác thì chỉ cần theo dõi tiếp các tháng sau. – Quan tâm: Vừa hết kinh lại ra máu

Vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường do âm đạo bị tổn thương hoặc quan hệ tình dục quá mạnh gây ra.

Chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ trong thời gian hành kinh và ăn uống đủ chất bù lượng máu đã mất đi.

Nếu tình trạng này tiếp diễn tháng sau kèm theo các triệu chứng như máu kinh có màu đen, khí hư ra nhiều có mùi hôi, tiểu buốt thì nên đi khám ngay.

Để chọn được một phòng khám uy tín giúp chị em yên tâm cần lưu ý các yếu tố sau: đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân, cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng được yêu cầu khám bệnh.

Hy vọng với những kiến thức trên, chị em phụ nữ đã hiểu thêm về nguyên nhân, những ảnh hưởng khi bị hành kinh 3 lần trong một tháng.

5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn