Bật mí nhu cầu sinh lý phụ nữ theo từng độ tuổi

nhu cầu sinh lý phụ nữ

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ sẽ có sự khác nhau theo từng độ tuổi. Nam giới nếu biết cách cân bằng nhu cầu của chị em, sẽ giúp cả hai có đời sống tình dục viên mãn nhất.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ thay đổi ra sao?

Nhu cầu tình dục thấp ở độ tuổi 20

Nếu như ở độ tuổi 20 là thời điểm sung mãn nhất trong tình yêu và tình dục của nam giới, thì phụ nữ sẽ ngược lại.

Ở thời điểm 20 được xem là độ tuổi đẹp nhất của phụ nữ, khi đó cơ thể đã phát triển đầy đủ, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Nhưng có một thực tế là chị em ít có nhu cầu về tình dục, đôi khi là chưa từng nghĩ tới.

Điều này cũng dễ hiểu vì khi ở độ tuổi 20, kinh nghiệm sống của họ cực kỳ non nớt nhất là trong đời sống tình dục. Bên cạnh đó, họ ưu tiên hàng đầu vào cuộc sống cá nhân, học hành, công việc, các kế hoạch phát triển tương lai mà không mấy mặn mà với câu chuyện về tình dục.

Xem thêm: serotonin là gì?

Đời sống tình dục thăng hoa khi bước vào tuổi 30

Bước sang độ tuổi 30 phụ nữ đã có những nhận định chính xác về tình yêu và tình dục. Nhiều người lựa chọn đời sống gia đình và xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Đồng thời cũng đảm bảo cho họ có đời sống tình dục viên mãn nhất.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế nhất định như nồng độ testosterone giảm khi sinh con và cho con bú. Mặt khác, nội tiết tố giảm cũng ngăn sự rụng trứng và ham muốn ở chị em phụ nữ.

Nhu cầu sinh lý phụ nữ sẽ tăng mạnh khi bước sang độ tuổi 40

Có thể bạn không biết đời sống tình dục của phái đẹp sẽ có sự phát triển mạnh mẽ vào độ tuổi 40. Mặc dù, ai cũng nghĩ lúc này sức khỏe không tốt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục. Nhưng trên thực tế, ở độ tuổi này chị em phụ nữ đã có những nhận thức đầy đủ về nhu cầu của bản thân. Vì thế, họ sẽ biết cách điều chỉnh nhu cầu của mình sao cho phù hợp và đảm bảo nhất.

Mặt khác, khi bước vào độ tuổi mãn kinh, lúc này nội tiết tố trong cơ thể bị suy giảm. Phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong quan hệ, không được thỏa mãn như đúng ý muốn nên  họ có nhu cầu cao hơn những độ tuổi khác.

Đời sống tình dục suy giảm ở độ tuổi 50

Tuổi 50 bắt đầu thời kỳ mãn kinh của chị em, có đến 40% chị em phụ nữ sữ có sự suy giảm rõ rệt trong đời sống tình dục. Đồng thời, lúc này bạn sẽ có các dấu hiệu đi kèm như: khô âm đạo, bốc hỏa, giảm chất nhờn… ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình dục của họ.

Cũng có một số chị em khi thoát khỏi các phiền toái do chu kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy hứng khởi. Mặc dù, lúc này cơ thể không thể tiết ra hormone kích thích ham muốn nhưng bạn vẫn có thể tự điều chỉnh đời sống tình dục theo ý muốn của mình. Nam giới nên hiểu và cùng bạn đời của mình tìm serotonin làm tăng ham muốn)"}" data-sheets-userformat="{"2":18947,"3":{"1":0},"4":[null,2,65280],"12":0,"14":[null,2,16711680],"17":1}">cách tăng ham muốn ở phụ nữ để đời sống tình dục của cả hai được viên mãn hơn. 

Hi vọng, với những thay đổi về nhu cầu sinh lý phụ nữ trên đây, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để cải thiện sức khỏe và có đời sống tình dục viên mãn nhất.

5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn