Nhóm máu nào hay bị muỗi đốt

nhóm máu nào hay bị muỗi đốt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác như: do di truyền, mang thai, vận động thể dục thể thao… trong đó yếu tố nhóm máu cũng không ngoại lệ. Vậy nhóm máu nào hay bị muỗi đốt?

Nhóm máu nào hay bị muỗi đốt?

Với nhiều người các nốt muỗi đốt chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu. Nhưng với nhiều người tình trạng muỗi đốt quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng và nhiễm các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết.

Trên thực tế, muỗi đực sẽ không hút máu của bạn mà chỉ có những con muỗi cái cần protein và sắt trong máu của người để kích thích sự sản sinh ra trứng trong cơ thể.

Cũng chính vì nhu cầu này muỗi luôn có kế hoạch tấn công con mồi từ những vị trí xa, khoảng cách xa nhất mà muỗi có thể phát hiện ra được con mồi là 45m.

Ước tính có đến 83% những người có nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết và sốt rét ở người có nhóm máu này.

So với 2 nhóm máu A, B còn lại thì những người có nhóm máu O sẽ có nguy cơ bị muỗi đốt cao gấp 2 lần người bình thường.

Điều này dễ hiểu trong người chúng ta tiết ra một loại hóa chất giúp muỗi nhanh chóng phát hiện bạn đang sở hữu nhóm máu nào. Từ đó, sẽ tăng khả năng bạn bị muỗi bám đuổi cao hơn gấp 15% so với các nhóm máu còn lại.

Xem thêm: 13 cách điều trị vết muối đốt ngay tại nhà

Nguyên nhân khác khiến bạn dễ bị muỗi cắn hơn những người khác

Ngoài nguyên nhân do nhóm máu, còn có rất nhiều lý do khiến bạn dễ bị đốt hơn những người xung quanh như sau:

Thở ra nhiều khí CO2

Theo nghiên cứu từ trường Y tế cộng đồng Harvard, cho thấy rằng muỗi rất giỏi trong việc tìm đến con mồi thông qua khí CO2.

Vì thế, mỗi khi chúng ta hít thở, những con muỗi sẽ dễ dàng tìm đến vị trí của mình. Những người có hơi thở gấp, thở mạnh là đối tượng đầu tiên muỗi tìm, đó cũng là lý do phụ nữ mang thai bị đốt nhiều hơn người bình thường.

Nhiệt độ cơ thể cao

Những người có trọng lượng cơ thể lớn hơn, phụ nữ mang thai, trẻ em hay ra nhiều mồ hôi là những đối tượng dễ bị muỗi tấn công. Vì thế, việc thường xuyên tắm rửa, làm việc học tập ở nơi thoáng mát sẽ giúp bạn ít bị muỗi tấn công hơn.

Số lượng vi khuẩn trên da

Số lượng vi khuẩn trên cơ thể cũng là tác nhân thu hút loài muỗi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2011, nếu bạn có nhiều vi khuẩn trên da đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên hấp dẫn với muỗi hơn rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết nhóm máu nào hay bị muối đốt của vnnurse.com, chúc các bạn có được thông tin mình đang tìm kiếm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng, sữa tắm diệt khuẩn.

Cơ thể tiết ra hợp chất thu hút muỗi

Ngoài khí CO2, mùi hôi, muỗi còn bị thu hút bởi các chất phóng ra từ cơ thể người. Trên thực tế, cơ thể người sẽ phát ra khoảng 500 mùi khác nhau, muỗi sẽ phát hiện ra các mùi này thông qua râu tơ tí hon trên đầu của mình.

Mặt khác, các chất này có liên quan mật thiết đến lượng estrogen trong cơ thể. Do đó, có thể dễ hiểu phụ nữ sẽ có khả năng bị đốt nhiều hơn nam giới.

Thường xuyên uống bia

Uống nhiều rượu bia sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng, từ đó bài tiết qua mồ hôi, khí CO2 cũng thải ra nhiều hơn. Chính vì thế, những người uống rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ bị muỗi đốt hơn người bình thường.

Vận động thể dục, thể thao thường xuyên

Vận động thể dục, thể thao sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng dần, hơi thở mạnh hơn đồng thời lượng mồi hôi và vi khuẩn sản sinh cũng nhiều hơn. Vì thế bạn có khả năng bị muỗi đốt cao hơn người bình thường rất nhiều.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi nhóm máu nào hay bị muỗi đốt. Từ đó sẽ có cách bảo vệ bản thân và gia đình tốt nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn