Có nên quan hệ khi mang thai

có nên quan hệ khi mang thai

Thời gian mang thai 9 tháng dài đằng đẵng khiến việc ân ái vợ chồng cũng bị giảm đi theo đó. Vậy có nên quan hệ khi mang thai, khi mang thai quan hệ như thế nào thì tốt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng với bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên chia sẻ về vấn đề quan hệ trong thai kỳ, đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề :

Khi mang thai có nên quan hệ không?

Đầu tiên, quan hệ trong thời gian mang thai là không xấu, đây là ham muốn của con người bình thường. Các cặp vợ chồng khi có nhu cầu tình dục cũng có thể tiến hành, tuy nhiên khi mang em bé trong bụng thì cẩn thận trọng đến các tư thế, cũng như cách quan hệ an toàn.

Quan hệ nhẹ nhàng, không thử các tư thế thô bạo và nhớ dùng bao cao su để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm, gây nguy hiểm đến thai nhi và sức khỏe người mẹ.

Phần lớn trong 3 tháng đầu thai kỳ, tùy vào nhu cầu của từng người, nhiều chị em người sẽ có ham muốn, người thì không.

Có một số người thì 3 tháng đầu giảm hoặc mất hứng thú tình dục, nhất là các bà bầu gặp các triệu chứng ốm nghén (nôn, đi tiểu nhiều, đầy hơi, nhìn thấy thức ăn là nôn, ọe…) khiến họ chẳng còn muốn nghĩ đến “chuyện ấy”.

Bên cạnh đó, lượng nội tiết tố thay đổi khiến chị em có cảm giác xấu tệ hơn, tâm lý lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi nên cũng cấm cửa các ông chồng.

Còn khi tới 3 tháng cuối thai kỳ thì thai đã lớn, cơ thể nặng nề, việc quan hệ tình dục hoàn toàn không nên.

Những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai

Chỉ quan hệ khi chị em cảm thấy thoải mái, không ép buộc.

Nên thử các tư thế từ phía sau, úp thìa, cưỡi ngựa (gái trên trai dưới) để tránh cơ thể đàn ông đè lên bụng bầu.

Không quan hệ qua hậu môn, vì nguy cơ viêm nhiễm cao, từ đó sẽ lây cho mẹ và bé.

Không quan hệ bằng miệng, nếu nam giới thổi miệng vào âm đạo quá sâu có thể gây tổn thương tử cung, thậm chí gây tắc mạch nguy hiểm cho mẹ và con.

Nên sử dụng bao cao su, vì trong tinh dịch có chất prostaglandin có thể làm co bóp tử cung, do đó, 3 tháng cuối thai kỳ quan hệ dễ gây co bóp, chuyển dạ.

Đối với chị em có tiền sử sảy thai, sinh non, nguy cơ sảy thai cao thì không nên quan hệ để đảm bảo sức khỏe.

Một số trường hợp quan hệ khi mang thai, bà bầu bị chảy máu âm đạo, lúc này cần đi khám ngay để đánh giá tình hình, từ đó bác sĩ sẽ có tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời.

Xem thêm: Quan hệ nhiều có sao không

Do đó, có nên quan hệ khi mang thai, quan hệ thế nào để đảm bảo an toàn, các bạn nên tham khảo bác sĩ sản phụ khoa để tư vấn thêm.

[addtoany]
5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn