Tác hại của việc kết hôn sớm là gì

tác hại của việc kết hôn sớm

Chắc hẳn ai cũng có ao ước được mặc váy trắng sánh bước bên người mình yêu trong ngày cưới. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến 7 tác hại của việc kết hôn sớm dưới đây, để lựa chọn thời điểm cưới phù hợp nhất.

7 tác hại của việc kết hôn sớm

Ảnh hưởng sự nghiệp

Vừa ra trường chưa xin được việc làm ổn định bạn đã vội lựa chọn cuộc sống gia đình. Điều này sẽ khiến công danh của bạn bị chậm trễ trong thời gian khá dài, nhất là đối với phái nữ.

Phụ nữ sau khi kết hôn thường sẽ lựa chọn mang thai luôn, ở thời điểm này bạn rất khó xin được một việc làm bình thường. Sau khi sinh con, bạn cũng sẽ mất khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng chăm bẵm cho con cứng cáp.

Một số trường hợp không thuê được người trông con sẽ phải chờ khi con lớn và đi học mới tìm việc làm. Khoảng thời gian từ khi kết hôn, sinh con đến khi đi học bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 năm.

Với khoảng thời gian như vậy chị em sẽ rất ngại đi làm, chưa kể tuổi đời cao, kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ khó xin được việc, chưa kể mức lương nhận được sẽ cực kỳ thấp.

Tăng cân nhanh chóng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong khoảng thời gian 10 năm đầu bắt đầu cuộc sống hôn nhân chị em sẽ tăng từ 4 – 10kg, ngay cả khi bạn chưa sinh con.

Đồng thời, khi đó bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt về cân nặng, điều này do sự thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt và ăn uống của bản thân.

Mặt khác, cả phụ nữ và nam giới không có nhiều thời gian cho việc tập các bài tập giảm cân hay ăn kiêng.

Kết hôn sớm chấm dứt mọi quyền lựa chọn

Khi lập gia đình sớm bạn sẽ sớm phải đi vào khuôn khổ, không còn dành nhiều thời gian cho bạn bèm, đồng nghiệp hay những cuộc vui chơi, du lịch thoải mái như khi còn độc thân. Giờ đây tất cả đã bị trói buộc bởi đời sống gia đình, trách nhiệm của người chồng/vợ sống cùng.

Không đủ tự chủ về tài chính

Để tổ chức một đám cưới cũng rất tốn kém và đắt đỏ. Nếu không đủ tài chính bạn sẽ để bố mẹ lo tất cả hay phải lâm vào tình cảnh nợ nần vì chi phí.

Không chỉ riêng chi phí cưới hỏi, cuộc sống gia đình cũng cần được bảo đảm bởi kinh tế. Nếu bạn kết hôn sớm khi chưa có kinh tế trong tay sẽ dễ dẫn đến thiếu thốn, gia đình phải chu cấp, nợ nần. Và đây chính là những lý do cuộc hôn nhân của bạn dễ tan vỡ.

Kết hôn sớm làm giảm ham muốn tình dục

Trong đời sống tình dục của các cặp vợ chồng nếu không được thường xuyên làm mới hay quan hệ quá nhiều sẽ dẫn đến sự đơn điệu, nhạt nhẽo. Vẫn trong không gian quen thuộc, tư thế nhàm chán, đôi khi là vì trách nhiệm đã khiến 2 bạn không mấy hứng thú với ham muốn tình dục.

Điều này có thể dễ hiểu vì ở những cặp vợ chồng trẻ không có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối, sẽ khó có thể làm thỏa mãn đối tác của mình.

Mặc dù, có một số chị em phụ nữ luôn đồng ý cùng chồng mình thử những điều mới mẻ trong quan hệ. Nhưng điều này sẽ không được diễn ra liên tục và dần mất lửa theo thời gian.

Khám phá thêm tại: Quan hệ nhiều có sao không

Nhanh già

Bước vào đời sống hôn nhân nam giới lo về kinh tế, trong khi chị em chăm lo đời sống chồng, con, đối nội, đối ngoại… Tất cả những công việc đó khiến bạn không còn là những người lạc quan, vô tư, thoải mái ăn diện, làm đẹp, thậm chí già hơn so với những người bạn cùng tuổi.

Hôn nhân có thể không bền vững

Khi bắt đầu cuộc hôn nhân sớm, cả 2 vợ chồng không chỉ thiếu kinh tế, mà còn thiếu cả kinh nghiệm sống, ứng xử trong gia đình.

Cho dù 2 bạn thực sự yêu nhau và đến với nhau bằng tình yêu, nhưng không biết thông cảm, ủng hộ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống thì khả năng ly hôn vẫn luôn tồn tại.

Có rất nhiều tác hại của việc kết hôn sớm, nhưng đây cũng không hoàn toàn là nhược điểm. Nếu các bạn thực sự yêu thương nhau và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống gia đình sau hôn nhân thì việc kết hôn sớm cũng là cách giúp bạn phấn đấu và hạnh phúc hơn.

[addtoany]
Rate this post
Bình luận của bạn