Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong là gì

Từ xa xưa đến nay, vẫn có nhiều trường hợp nam giới chết khi đang giao hợp, theo y học gọi là thượng mã phong. Hiểu thượng mã phong là gì sẽ giúp bạn có cách xử trí kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và dối phương. 

Thượng mã phong – cái chết khi đang “lâm trận”

Thượng mã phong là chứng đột tử khi quan hệ tình dục, bệnh chủ yếu gặp ở nam giới và hậu quả là tử vong nếu không biết cách xử lý tình huống.

Khi bị thượng mã phong, nam giới thường có trạng thái bất tỉnh, chân tay lạnh, toát mồ hôi, nếu không có biện pháp cấp cứu sẽ gây tử vong.

Thượng mã phong thường do nam giới mắc các bệnh lý về tim mạch như xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc động mạch phổi, bệnh mạch vành…

Nam giới đi tàu xe, bị cảm lạnh, do ăn uống no, uống rượu say khi sinh hoạt sẽ sinh ra thoát dương…thường rất dễ gặp phải chứng thượng mã phong.

Khám phá: Quan hệ nhiều có sao không?

Cách xử lý thượng mã phong

Theo dân gian, khi nam giới bị thượng mã phong, thì người phụ nữ hãy nhanh chóng dùng vật nhọn để châm vào vị trí gần hậu môn, là huyệt trường cường. Nhưng thực tế, nhiều chị em không phải ai cũng có thể bình tĩnh để thực, vì lúc này hầu hết thường rơi vào trạng thái hoảng loạn, mất bình tĩnh.

Khi người bạn đời của mình trải qua chứng thượng mã phong, chị em cần:

– Hãy bình tĩnh, không hoảng sợ để thực hiện những biện pháp sơ cứu kịp thời.

– Giữ tư thế nam giới, tiến hành hà hơi thổi ngạt.

– Dùng tay hoặc vật nhọn châm vào vùng xương cụt, gần hậu môn.

– Sau đó dùng tay nhấn vào huyệt nhân trung, tiếp tục dùng vật nhọn châm vào 10 đầu ngón tay.

– Bình tĩnh gọi 115 đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời.

Việc sơ cứu kịp thời sẽ quyết định sự sống của người bị thượng mã phong, nếu chậm trễ sẽ gây tử vong. Điều quan trọng khi trải qua tình huống trên là chị em hãy thật bình tĩnh, không được xấu hổ, có thể gọi người thân để trợ giúp.

Thượng mã phong rất nguy hiểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách không nên quan hệ khi chữa bệnh tim mạch. Không quan hệ khi cơ thể mệt mỏi, đi tàu xe, không tắm nước quá nóng, quá lạnh hoặc sau khi uống bia rượu…

Hi vọng, với những thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn hiện tượng thượng mã phong là gì. Qua đó, sẽ giúp bạn có cách xử trí kịp thời khi mắc phải tình trạng nguy hiểm này.

5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn