5 điều chồng tuyệt đối không được làm khi vợ mang thai

chồng tuyệt đối không được làm khi vợ mang thai

Mang thai là khoảng thời gian mà cơ thể của mẹ bầu có nhiều thay đổi nhất. Chính vì vậy, các ông chồng tuyệt đối không được làm 5 điều dưới đây để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của vợ mình nhé.

Hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây ra những mối nguy hiểm về sức khỏe cho người trực tiếp sử dụng mà còn làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đặc biệt là đối với các thai phụ, việc hít phải khói thuốc thụ động sẽ ảnh hưởng đáng kể tới sự phát triển của thai nhi, có thể dẫn dị tật, sinh non hay thậm chí là sảy thai.

Do vậy, các quý ông không chỉ phải “kiêng” thuốc là trước khi mang thai để chất lượng tinh binh được cải thiện mà còn phải tiếp tục duy trì khi vợ mang thai. Nhất là đối với những trường hợp có thói quen hút thuốc trong phòng, khói thuốc không thoát hết mà ám vào quần áo, chăn màn…cũng gây tác động xấu tới sức khỏe của mẹ bầu.

Tốt nhất, nam giới hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc bỏ thuốc, không chỉ vì sức khỏe bản thân mà còn vì sức khỏe của những người thân bên cạnh mình.

Chồng không được tạo áp lực cho vợ

Phụ nữ vốn đã là sinh vật khó hiểu với khả năng chuyển trạng thái tâm lý nhanh chóng. Và điều này còn diễn ra thường xuyên hơn khi chị em mang thai. Bên cạnh cảm giác tự hào, vui sướng vì đang mang trong mình mầm sống bé nhỏ, họ còn có những lo lắng, bất an về nhan sắc, sức khỏe và việc sinh nở. Điều này có thể dẫn tới tình trạng stress khi mang bầu.

Vì vậy, các ông chồng nên thấu hiểu và nhẹ nhàng an ủi, không tạo thêm áp lực cho vợ của mình bằng những lời cáu gắt. Thay vào đó nên thường xuyên ở cạnh vợ, về nhà sớm sau giờ làm…

Nếu chị em than thở về nhan sắc, hãy dùng những lời khen đánh lạc hướng để không quá tập trung vào vấn đề này. Bên cạnh đó, hãy đưa vợ đi khám thai định kỳ để tạo cho chị em cảm giác được quan tâm, chăm sóc hơn.

Để vợ làm hết việc nhà

Thực tế, việc nhà không phải là việc riêng của vợ hoặc chồng mà cần có sự chia sẻ và phân công cụ thể. Khi vợ mang thai, các ông chồng cần chú ý tới vấn đề này hơn.

Đặc biệt là các công việc cần vận động nhiều như mang đồ nặng, giặt quần áo hay lau dọn nhà cửa… Tuy đơn giản, nhưng những công việc này thường khiến cho chị em mệt mỏi hoặc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Vì vậy, các đấng mày râu đừng để vợ ôm đồm hết việc nhà. Hãy chia sẻ với chị em, giành các việc nặng hơn về mình để sức khỏe mẹ và bé không bị ảnh hưởng nhé.

Tham khảo : Đi bộ khi mang thai thế nào để an toàn cho mẹ bầu ?

Không chú ý tới chuyện ăn uống của vợ

Không giống như nam giới, nữ giới thường có thói quen thích ăn vặt, thậm chí còn có xu hướng diễn ra nhiều hơn khi chị em mang thai. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Do đó, các ông chồng đừng vì quá yêu chiều mà cho vợ ăn đủ thứ linh tinh. Thay vào đó, nên tìm hiểu kỹ hơn những thứ bà bầu nên và không nên ăn. Tốt nhất, hãy lựa lời và khuyên chị em hạn chề đồ ăn cay nóng và bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả hơn.

Bổ sung sắt rất quan trọng trong quá trình mang thai, xem thêm: Chất sắt cho mẹ bầu đâu chỉ có trong thịt bò

Quan trọng chuyện “yêu”

Đa phần đối với những cặp đôi, chuyện “yêu” khi mang thai luôn đi kèm với sự ái ngại. Bởi lúc này, thân thể chị em không còn như trước mà trở nên nặng nề và mệt mỏi hơn. Do đó, cảm hứng tình dục sẽ bị suy giảm. Còn đối với các quý ông, nhu cầu sinh lý không được giải tỏa có thể khiến họ trở nên ấm ức, cáu gắt.

Vì vậy, cả hai phía nên cởi mở và trao đổi với nhau thẳng thắn về chuyện này để hiểu nhau hơn. Các ông ông chồng không được quá đề cao vấn đề này và làm buồn lòng chị em. Bởi ngoài quan hệ tình dục, vẫn còn có những cách khác để thỏa mãn đối phương như âm yếu, ôm hôn….- Có nên quan hệ khi mang thai

Trên đây là 5 điều chồng tuyệt đối không được làm khi vợ mang thai. Hy vọng các quý ông luôn ghi nhớ để giúp vợ có sức khỏe và tâm lý ổn định nhất cho tới ngày sinh nở được “mẹ tròn con vuông”.

[addtoany]
5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn